Trang chủ / Bản Tin Truyền Thông / Mách mẹo giúp bạn thiết kế một profile chuyên nghiệp nhất

Mách mẹo giúp bạn thiết kế một profile chuyên nghiệp nhất

21/08/2020

Mách mẹo giúp bạn thiết kế một profile chuyên nghiệp nhất

Không thể phủ nhận những giá trị mà Profile mang lại cho các doanh nghiệp khi đây được xem là một vũ khí lợi hại. Để mang lại giá trị này, việc lựa chọn, thiết kế, lựa chọn nội dung góp phần lớn trong thành công này. Ngược lại, một thiết kế thiếu tính chuyên nghiệp  giống như việc bạn đang để đối thủ dang rộng vòng tay chào đón khách hàng của mình. Học ngay mẹo giúp bạn thiết kế một Profile chuyên nghiệp nhất nhé!

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp là quyển giới thiệu chuyên nghiệp về sản phẩm, dịch vụ, và tình trạng hiện tại đối với chủ yếu là đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như cổ đông của công ty.

Thiết kế profile — hồ sơ năng lực thường sẽ phải bao gồm những miêu tả chi tiết về doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp, tình hình hoạt động trong năm, các báo cáo tài chính, chỉ số phát triển… Quyền profile và hồ sơ năng lực này thường rất dày, có thể lên tới hơn trăm trang, chính vì vậy, để thu hút và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đọc, thể hiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn cần thiết kế profile cho công ty.

Đối với những doanh nghiệp mới trên thị trường, việc có một quyển hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh cạnh tranh, đó đồng thời cũng là một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp mình với khách hàng tiềm năng và cổ đông của công ty.

Thiết kế profile và hồ sơ năng lực có thể hoạt động với chức năng như một chiến dịch marketing. Doanh nghiệp có thể sử dụng sản phẩm này để giới thiệu, “chào hàng” cho sản phẩm và dịch vụ của mình tới các khách hàng tiềm năng, lôi kéo và thu hút họ trở thành khách hàng thực tế của mình.

Ngoài ra, các thiết kế profile hay hồ sơ năng lực còn đóng vai trò là nguồn tham khảo, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. Đó là nơi sẽ thể hiện tình hình hoạt động, tình trạng của doanh nghiệp cũng như phương hướng, tầm nhìn trong tương lai.

Thiết kế profile và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp tăng cao sự tin tưởng từ khách hàng, và thúc đẩy họ tiến tới quyết định nhanh chóng hơn. Đối với rất nhiều những dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, một ấn phẩm này thực sự đôi lúc cũng khá khó nhằn.

Dưới đây là 7 Mẹo cơ bản giúp bạn thiết kế profile và hồ sơ năng lực cho thương hiệu mình:

1. Thấu hiểu mục đích thiết kế trước khi bắt đầu

Việc xác định rõ các mục tiêu và tính mục đích sẽ giúp bạn không bị chệch hướng trong quá trình thiết kế sau này.

2. Giới hạn số font chữ

3. Chuẩn bị trước thông tin và nội dung

4. Tiếp cận theo hướng của người đọc

5. Sử dụng bút và giấy trước

6. Tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt

7. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Nguồn: MOORE.VN

Tư vấn miễn phí 24/7
Chat Zalo