Trang chủ / Bản Tin Truyền Thông / Chi phí và giá thầu chạy quảng cáo Instagram bạn cần biết

Chi phí và giá thầu chạy quảng cáo Instagram bạn cần biết

06/07/2020

Chi phí và giá thầu chạy quảng cáo Instagram bạn cần biết

Quảng cáo Facebook, quảng cáo Instagram mang lại lợi nhuận kinh tế cao, đem lại lượng khách hàng tốt nếu quảng cáo có chiến lược cụ thể. Tuy nhiên, để đổi lại những điều đó, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí cũng không nhỏ cho chiến lược này. Bạn đnag quan tâm đến chi phí cho các gói quảng cao để quyết định đầu tư? Chúng tôi sẽ cung cấp ngay chi phí và giá thầu chạy quảng cáo Instagram bạn cần biết.

Chạy Quảng cáo Instagram mất bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi đau đầu nhất của những nhà quảng cáo là về chỉ số ROI – Một chuyển đổi trên Instagram trị giá bao nhiêu tiền?

Khi phân tích quảng cáo Instagram vào năm 2017, AdEspresso đã nhận ra rằng giá trung bình của một CPC trên quảng cáo Instagram vào khoảng $0.80

Tuy nhiên, có những yếu tố khác cũng được áp dụng để xác định giá của quảng cáo. Ví dụ như, ở mỗi một độ tuổi khác nhau, giá quảng cáo cũng sẽ khác nhau.

Giá CPC cao nhất sẽ nằm ở các nhóm tuổi 18-24, 25-34, và 35-44 – nhóm khách hàng giá trị nhất, tiềm năng nhất của việc marketing trên Instagram.

Hơn thế nữa, chi phí quảng cáo trên Instagra đối với các thương hiệu nhắm khách hàng mục tiêu là đối tượng nữ thường cao hơn so với nam giới. (Có thể do số lượng nam giới sử dụng Instagram thấp hơn, nên bạn sẽ có ít click hơn)

Theo phân tích của AdEspresso cũng đồng thời chỉ ra rằng, trong 10 ngàn mẫu quảng cáo của Facebook, vị trí trên Instagram chính là nơi đắt đỏ nhất.

Trong khi CPC trên bảng tin Facebook sẽ tốn của bạn khoảng $0.35 thì con số này trên Instagram là gấp đôi $0.70

Mẹo: Khi suy nghĩ về việc liệu có nên đầu tư chi phí marketing cho kênh Instagram hay không, hãy nghĩ tới chi phí cho một chuyển đối của bạn, và đảm bảo chiến dịch có tỉ lệ ROI tốt.

Chạy Quảng cáo Instagram có ROI cao

Theo Forrester, quảng cáo Instagram có tỉ lệ tương tác cao nhất so với tất cả các vị trí quảng cáo trên Digital khác. Điều này có nghĩa là, bạn có thể phải trả thêm 1 số tiền nhỏ để tiếp cận thêm người dùng, nhưng độ hiệu quả vẫn cao hơn rất nhiều.

Báo cáo marketing của Shopifu nhấn mạnh rằng người dùng của Instagram trung bình dành khoảng $65 cho việc chi tiêu so sánh với Facebook là $55 và Twitter là $46.26

Hơn thế nữa, tỉ lệ chuyển đổi của bài đăng Instagram là khá cao 1.08%. Tuy thấp hơn so với Facebook (1.85%) nhưng con số này vẫn cao hơn Twitter (0.77%) và Pinterest (0.54%).

Cách để tăng chỉ số ROI trên quảng cáo Instagram

Instagram là một phần của network quảng cáo Facebook, do đó bạn sẽ thường xuyên có thể kết hợp quảng cáo trên bảng tin Instagram và một số vị trí quảng cáo khác.

Để tối ưu chỉ số ROI của chiến dịch, Facebook khuyến nghị bạn đặt vị trí quảng cáo tự động ( hoặc tự chọn một số vị trí) và sử dụng báo cáo chiện dịch Instagram để đánh giá liệu vị trí đó có thích hợp để hiển thị quảng cáo của bạn.

Theo kinh nghiệm của các nhà quảng cáo, chi phí do các thương hiệu bán hàng B2C sẽ rẻ hơn so với B2B

Cách thức hoạt động của giá thầu trên Instagram

Giá thầu của Instagram hoạt động giống hệt với Facebook. Khi thực hiện thiết lập chiến dịch quảng cáo Instagram, về bản chất bạn đang tham gia vào cuộc đấu giá để chiếm lấy sự thu hút của người dùng.

Có 3 yếu tố tác động tới giá của quảng cáo:

1. Giá thầu của chiến dịch –Việc bạn càng đặt giá thầu cao, Facebook sẽ cho phép bạn tiếp cận tới càng nhiều người hơn.
2. Điểm liên quan – Điểm đánh giá độ liên quan của quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí cho kết quả quảng cáo cũng như cách Facebook ưu tiên phân phối dựa trên giá thầu của bạn.
3. Đánh giá tỉ lệ tương tác – Facebook cũng sẽ đánh giá tỉ lệ tương tác của người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Tóm lại, ngoài việc đặt giá thầu hiệu quả, việc bạn tạo ra mẫu quảng cáo Instagram có độ liên quan và hấp dẫn với đối tượng mục tiêu là điều rất quan trọng.

Thiết lập ngân sách quảng cáo

Bạn có thể tự tùy chỉnh thiết lập ngân sách quảng cáo trong quá trình tạo chiến dịch của mình.

Bạn có thể lựa chọn 2 kiểu ngân sách:

Ngân sách hàng ngày: Đây sẽ là cách Facebook dùng tiền của bạn để phân phối quảng cáo mỗi ngày.

Con số này chỉ là trung bình, và kết quả số tiền Facebook thu về có thể sẽ sai lệch một chút.

Ngân sách trọn đời: Là tổng số chi phí bạn dự tính trả cho cả chiến dịch quảng cáo Instagram

Lưu ý! Khi bạn đã xuất bản quảng cáo, bạn sẽ không thể thay đổi kiểu ngân sách, chỉ được thay đổi số tiền bạn chi mà thôi.

Chọn lựa phương pháp phân phối quảng cáo

Dựa vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ chọn lựa phương thức phân phối từ đầu quy trình.

Tóm lược nhanh một số phương pháp phân phối tối ưu:

Chuyển đổi – Để tối ưu cho các chuyển đổi, Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn tới những người thích hợp nhất.

Tương tác với bài viết – Dựa vào giá thầu của bạn, Facebook sẽ cho hiện quảng cáo trên bảng tiên của những người nhiều khả năng like, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng của bạn nhất.

Lưu lượng truy cập – Facebook sẽ phân phối quảng cáo tới những người nhiều khả năng click vào quảng cáo của bạn nhất. Bạn sẽ bị tính phí mỗi lần có ai đó click vào quảng cáo.

Số người tiếp cận – Facebook sẽ đưa quảng cáo của bạn tới tệp khách hàng mục tiêu tối đa 1 lần 1 ngày. Đây là cách để bạn kiểm soát tần suất hiển thị quảng cáo.

Nhận thức về thương hiệu – Facebook will serve your ads to the people who are most likely to be interested in your brand and offer. This could be an efficient way to acquire new Instagram followers.

Đặt giá thầu thủ công và tự động 

Đặt giá thầu tự động – Sử dụng phương pháp giá thầu này nếu bạn không chắc liệu kết quả sẽ có chi phí thế nào là hiệu quả. Facebook sẽ cố gắng tạo sự cân bằng nhất giữa việc giữ cho chi phí quảng cáo thấp và phân phối quảng cáo.

Nguồn: MOORE.VN

Tư vấn miễn phí 24/7
Chat Zalo