Trang chủ / Bản Tin Truyền Thông / Bỏ túi cách chọn lựa màu sắc cho card visit hoàn hảo

Bỏ túi cách chọn lựa màu sắc cho card visit hoàn hảo

05/07/2020

Bỏ túi cách chọn lựa màu sắc cho card visit hoàn hảo

Trong các mối quan hệ công việc hiện nay, card visit trở thành người bạn tiên phong tỏng mọi cuộc trò chuyện. Nhờ có những chiếc card visit trong bạn và doanh nghiệp thật chuyên nghiệp và hoàn hảo trong mắt khách hàng. Để mang lại điều đó, việc chọn lựa màu sắc in và thiết kế chiếm đến 70% sự ấn tượng của khách hàng. Bỏ túi cách chọn lựa màu sắc cho card visit hoàn hảo sau đây ngay.

Nguyên lý màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò lớn trong sự tác động tới mối liên hệ giữa người xem và cảm xúc của họ. Để có thể thiết kế được card visit hiệu quả, bạn cần hiểu về nguyên lý màu sắc và cách kết hợp chúng.

Thấu hiểu nguyên lý màu sắc

Thấu hiểu nguyên lý màu sắc là những việc bạn cần nắm được như ý nghĩa của từng màu sắc, khi đứng đơn lẻ chúng là gì, và khi kết hợp lại thì sao cho hiệu quả.

Nguyên lý màu sắc tồn tại trong chính những sự vật thiên nhiên ngoài cuộc sống, từ ảnh bình mình, hoàng hôn, dòng sông, các sự vật hiện tượng đều đem đến cho bạn những mảng màu tuyệt vời được kết hợp lại.

Việc bạn ghi nhớ và quan sát ngoài thực tiễn cũng giúp khả năng xử lý màu sắc của bạn được nâng tầm.

Tâm lý về màu sắc

Designer cũng cần phải hiểu ý nghĩa và tâm lý về màu sắc để chọn ra một màu phù hợp cho thiết kế card visit. Ví dụ như:

Màu vàng đem lại cảm giác lạc quan và ấm áp
Màu cam thể hiện sự vui nhộn và tự tin
Màu đỏ mang lại sự trẻ trung, nhiệt huyết.

Ứng dụng màu sắc vào trong thiết kế card visit

Đối với ngành sản phẩm và dịch vụ cho trẻ em, các thiết kế sống động kết hợp yếu tố màu sắc đỏ và vàng rất được ưa thích, trong khi đó, các doanh nghiệp về luật thường sử dụng màu xanh ngọc, xám hoặc màu lạnh để thể hiện sự tin tưởng. Do đó khi quyết định lựa chọn màu sắc, bạn hãy nghĩ tới tác động của nó lên thiết kế đầu tiên.

Ở trong những sự kiện, buổi họp, nơi mà người ta thường trao đổi card visit cho nhau, điều gì sẽ giúp thiết kế của bạn trở nên nổi bật? Bạn cần đảm bảo rằng card visit của mình phù hợp với hình ảnh của thương hiệu, giúp người xem dễ nhận diện hơn. Ngay cả những thiết kế tối giản nhất chỉ nhờ màu sắc cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

2.Thiết Kế Card Visit

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn để ý tới các chi tiết nhỏ nhất, họ thấu hiểu cách sắp xếp layout, bố cục, sử dụng các khoảng trắng để sản phẩm của mình giữ vững được tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp.

Màu sắc của Logo

Đầu tiên, hãy đánh giá về logo của bạn. Đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế card visit, do đó bạn cần lựa chọn những màu sắc phù hợp với logo. Designers cần phải dành nhiều thời gian để chọn lựa các mảng màu có liên quan tới màu của logo để đảm bảo nhất quán trong nhận diện thương hiệu.

Vị trí đặt màu sắc

Thứ hai, bố cục, vị trí sắp xếp màu sắc cũng là điều bạn cần xác định ngay từ đầu. Yếu tố chính phụ, tương phản sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này. Hãy tránh sử dụng các màu sắc mà khiến các thông tin quan trọng trên card visit của bạn bị lấn át.

Fonts chữ và đồ họa

Khi chọn lựa màu sắc cho font chữ và các yếu tố đồ họa, hãy nhớ rằng độ tương phản cũng là chìa khóa tạo nên sự thành công. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng tên và thông tin của bạn cần là yếu tố ưu tiên thể hiện rõ ràng. Đối với các nền sáng, màu đen sẽ là một sự lựa chọn an toàn. Đối với bất cứ yếu tố đồ họa nào bạn muốn thêm vào card visit, đừng màu sắc của chúng lấn át các thông tin quan trọng. Bạn có thể sử dụng các biến thể cùng tone màu nếu đã phát ngán với màu gốc, chỉ cần chắc chắn rằng chúng sẽ không bị khó đọc khó tìm thấy mà thôi.

Card Visit một mặt và hai mặt

Bạn sẽ cần quyết định thêm 1 yếu tố nữa rằng card visit của mình được thiết kế một mặt hay hai mặt. Card visit một mặt có thể cho bạn những khoảng trống để đặt slogan hoặc note. Nhưng loại hai mặt thì bạn có thể đặt logo mặt này và thông tin ở mặt còn lại. Và quan trọng nhật, card visit hai mặt sẽ cho bạn cơ hội sử dụng các loại màu sắc khác nhau ở mỗi mặt, nếu bạn thấy cần thiết.

3. Sự nhất quán trong thiết kế card visit

Cũng giống như các ấn phẩm marketing truyền thông về thương hiệu khác, card visit cũng cần phải mang một màu sắc đồng nhất với thương hiệu.

Cân nhắc yếu tố văn hóa của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp cũng cần được thể hiện rõ ràng trên card visit của bạn, tìm ra đặc điểm của doanh nghiệp, đặc điểm của đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết được màu sắc nào sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thiết kế card visit hiệu quả

Thiết kế card visit cũng được coi là một phần của bộ mặt thương hiệu doanh nghiệp. Chính vì thế các lựa chọn về màu sắc luôn cần phải sẵn sàng truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách đúng đắn, nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: MOORE.VN

Tư vấn miễn phí 24/7
Chat Zalo