Subscrible to our newsletter
Đăng ký để nhận những bản tin hữu ích
   

Tin tức nổi bật về marketing trực tuyến trong tháng qua

08/05/2012 11:32:08 SA

Cập nhật những tin nổi bật tháng 4

Xu hướng phát triển mạnh mẽ của Mobile marketing

Hàng ngày, chúng ta chứng kiến việc các thiết bị di động đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn cho mua sắm trực tuyến, định vị, tìm kiếm, email hay cho các hoạt động trên mạng xã hội. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi thôi. Những biểu đồ của CultureLabel.com cung cấp một cái nhìn sâu hơn và toàn diện hơn về mức độ sử dụng đáng kinh ngạc của thiết bị di động cho các việc tìm kiếm trên internet cũng như lí do tại sao tiếp thị trên thiết bị di động nên là một phần tất yếu trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Những điểm nổi bật bạn nên biết :

·         87% dân số thế giới sở hữu thiết bị di động

·         Hơn 300 000 ứng dụng trên các thiết bị di động được phát triển chỉ trong 3 năm

·         74% người dùng sử dụng mobile cho công viêc

SEO Spammers, hãy coi chừng ! Google đang theo dõi bạn

Thuật toàn mới cập nhật gần đây của Google webspam – thuật toán  Chim cánh cụt ( Aka Penguin) là nhằm mục đích lọc các chiến thuật spam tốt hơn, VD như chiến thuật  nhồi từ khóa, che đây, cloaking, doorway…Trên blog chính thức của mình, Google cho biết “Chúng tôi muốn những con người tài giỏi sẽ tạo nên những websites tuyệt vời bằng những nỗ lực của mình, không phải bằng các thủ thuật”. Thuật toán Panda cập nhật các truy vấn tìm kiếm trên Google là khoảng 12%, Penguin ước tính khoảng 3%. Vậy bạn nghĩ, Google sẽ đem tới thay đổi nào tiếp theo ?

Chi tiết tại : Google Webmaster Central Blog.

Google ra mắt Google Drive.

Tin tốt : Google ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây, kết hợp cùng Google docs và đồng bộ hóa với máy tính của bạn. Bạn có thể upload và truy cập toàn bộ dự liệu của bạn, bao gồm, videos, phốt, Google docs, PDFs …

Tin không tốt lắm : “Google Drive không ứng dụng được với Iphone, Ipad”, “Google nói họ có thể sẽ công khai các dữ liệu của bạn, thế nghĩa là thế nào ? “ …

Chi tiết tại : Google Blog

Lựa chọn mạng xã hội cho doanh nghiệp : Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng

Để bắt kịp xu hướng kinh doanh mới nhất, rất nhiều các doanh nghiệp sẽ lựa chọn gia nhập vào mạng xã hội nào đó, chỉ đơn giản bởi nó mới và thu hút được nhiều người tham gia. Tuy nhiên, chi phí cho chiến lược này là bao nhiêu ? Vấn đề ở đây là, mọi công ty cần dành thời gian để xác định các mạng lưới có liên quan đến loại hình kinh doanh, cũng như khách hàng mục tiêu để nhắm tới có hiệu quả.

Chi tiết tại : InformationWeek

Nguồn : Lược dịch từ toprankblog.com

Tag : tin tức, nổi bật, marketing online, tháng 4